Tin tức

CỔNG NHÀ PHONG THỦY

Bên cạnh vị trí là một nhà sản xuất, CỔNG ĐÚC HOÀNG NAM trước nay cònluôn là một người bạn của quý khách hàng. Hoàng Nam nắm bắt và giải đáp các thắc mắc, chia sẻ mối quan tâm của khách hành trong xây dựng nhà cửa, công trình. Chính vì thế, hôm nay Cổng Đúc Hoàng Nam xin chia sẻ với quý khách hàng một chủ đề rất quan trọng trong xây dựng đó là PHONG THỦY CHO CỔNG NHÀ , với mong muốn giúp gia chủ có một chiếc cổng không những đẹp, thời thượng mà còn hợp phòng thủy, từ đó đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
1/ CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG CỔNG NHÀ PHONG THỦY
Cổng chính là mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà, cổng đẹp mới đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên không phải bạn muốn vị trí đặt hướng cổng ở đâu cũng được. Chọn hướng cổng phải tuân thủ theo một số nguyên tắc mới có thể mang lại tài lộc, hạn chế luồng khí xấu. Và dưới đây là hướng dẫn cụ thể
Hướng cổng theo ngũ hành  :
Theo quan điểm trong thuyết ngũ hành, tùy thuộc và mệnh của gia chủ sẽ có những hướng xây cổng nhà theo phong thủy để mang đến tài lộc, thịnh vượng. Đồng thời tránh được những hướng không tốt. Vậy nên căn cứ vào ngũ hành của mình, bạn có thể chọn hướng đặt cổng nhà như sau:
▪︎ Gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim. Tránh đặt cổng nhà phong thủy hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim sẽ không tốt cho gia chủ.
▪︎ Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng cổng nhà theo phong thủy là hướng Bắc vì hướng này tương sinh cho Mộc. Người mệnh Mộc không nên mở cổng về hướng Tây và Tây Bắc, hai hướng này không tốt cho gia đình.
▪︎ Gia chủ mệnh Thủy hợp cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Theo ngũ hành thì Kim tương sinh với Thủy. Người mệnh Thủy không nên làm cổng nhà phong thủy về hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này  thuộc hành Thổ, theo thuyết ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.
▪︎ Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà phong thủy hướng Đông hoặc Đông Nam. Vì đây là hai hướng Mộc tương sinh với hành Hỏa. Người thuộc mệnh Hỏa kiêng mở cổng hướng Bắc vì theo phong thủy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy, không sinh lợi, không tốt cho gia chủ.
▪︎ Gia chủ mệnh Thổ nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa nên tương sinh với Thổ mang đến những điều tốt cho gia chủ. Không nên mở cổng nhà phong thủy hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc mệnh hành Mộc sẽ không phù hợp với với gia chủ mệnh Thổ.
Chọn hướng cổng theo phong thủy bát trạch
Bát trạch hay còn gọi là bát quái có nghĩa là chỉ 8 phương vị của một ngôi nhà.
Phong thủy bát trạch là khoa học nghiên cứu về mối quan hệ nhân khí đối với không gian nhà ở. Mỗi người có một hướng nhà ở phù hợp với mình sẽ tạo ra những dòng khí có tác động tốt – xấu khác nhau.
Theo quan điểm phong thủy cổng nhà bát trạch thì mở cổng để đón dòng nước vì nước được xem như tài vận đến. Do đó, khi mở cổng hãy quan sát xung quanh có dòng nước nào không (như sông , rạch, kênh, mương,…). Nếu thuận hướng thì nên dựng cổng ở hướng đó.
Theo quan điểm của người xưa cho rằng, có 4 linh vật tượng trưng cho 4 hướng:
•    Hướng Nam là linh vật Chu Tước
•    Hướng Bắc là linh vật Huyền Vũ
•    Hướng Đông là linh vật Thanh Long
•    Hướng Tây  là linh vật Bạch Hổ
Việc xác định hướng làm cổng nhà phong thủy theo quy luật: trước là Chu Tước, sau Huyền Vũ, phải Bạch Hổ, trái Thanh Long. Vậy khi đặt cổng nhà phong thủy  gia chủ có thể chọn 1 trong 4 hướng chính đó.
2/ HÌNH DÁNG CỔNG PHONG THỦY CHO CÁC MỆNH
Để có một chiếc cổng nhôm đúc nhà phong thủy thì màu sắc và hình dáng của chiếc cổng rất quan trọng. Mỗi gia chủ sẽ có những một cách chọn kiểu dáng cổng theo mệnh của mình.
• Gia chủ mệnh Kim phù hợp với cổng có màu bạc và màu ghi trắng. Nên chọn những chiếc cổng hình cong tròn kết hợp với tường rào xây bằng gạch đá. (Hình cổng đúc minh họa)

• Gia chủ mệnh Mộc cổng nên có màu xanh lá, cổng nên dùng những họa tiết hình hoa lá và kết hợp nhiều thanh song song.( Hình cổng đúc minh họa)

• Gia chủ mệnh Thủy cổng nên có màu đen, hoặc xanh biển. Cổng nhà phong thủy nên kết hợp với những đường hoa văn chạm trổ tinh xảo, đường nét mềm mại, uốn lượn như nước.

• Với gia chủ mệnh Hỏa cổng nên thiết kế có nhiều nét hoa văn khỏe khoắn.

• Gia chủ mệnh Thổ phù hợp với những chiếc cổng có hình vuông và được sơnmàu vàng thích hợp với phong thủy.

Tuy nhiên khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy cũng dựa vào truyền thống, đặc điểm thời tiết địa hình địa phương bạn đang sống. Cổng đẹp nhưng cũng phải đảm bảo tính hài hòa, bền bỉ và an ninh cho ngôi nhà.Cổng Nhôm Đúc với chất liệu hợp kim nhôm cao cấp, không hoen gỉ, không oxi hóa, chắc chắn sẽ trường tồn với thời gian. Thiết kế được lên từ ý tưởng, mong muốn của khách hàng, đa dạng, phong phú, sáng tạo, mẫu mã đáp ứng đủ từng yêu cầu về hình dáng phong thủy.

3/ KÍCH THƯỚC PHONG THỦY CỔNG NHÀ
Cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà có còn giúp mang tới tài lộc cũng như may mắn cho gia đình. Dân gian xưa có câu “nhà cao cửa rộng”, kích thước cổng nhà phù hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Kích thước của cổng nhà cần phải tương xứng với kích thước nhà. Không bắt buộc kích thước cổng nhà theo tuổi, miễn sao cân đối là được. Để có một kích thước cổng vừa thẩm mỹ và phong thủy tốt phải dựa theo kích thước lỗ ban để thiết kế cổng.
Kích thước lỗ ban là công cụ duy nhất để đo kích thước cổng về chiều rộng và chiều cao cổng nhà. Kích thước lỗ ban do các chuyên gia phong phong thủy đúc kết ra để lựa chọn kích thước Cổng Nhôm Đúc thẩm mỹ, giúp mang lại may mắn cho gia chủ.
Đội ngũ chuyên gia tư vấn của CỔNG ĐÚC HOÀNG NAM sẽ đến khảo sát tận nơi công trình của bạn, dựa vào từng loại cổng: cổng nhà 1 cánh, cổng nhà hai cánh, bốn cánh, cổng nhôm đúc hoa lá động vật…  sẽ giúp bạn đưa ra kích thước phù hợp với thiết kế nhất

4/ LƯU Ý VÀ NHỮNG KIÊNG KỴ KHI LÀM CỔNG NHÀ PHONG THỦY
•    Tránh  xây cổng “kín cổng cao tường” vì sẽ ngăn chặn sự lưu thông các luồng khí vào nhà.
•    Kích thước cổng theo phong thủy cần cân đối với nhà chính vì cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà.
•    Một kiêng kỵ khi thiết kế cổng nhà cần tránh là lối đi vào nhà quá hẹp. Vì nếu lối đi nhỏ hẹp sẽ khiến vận khí vào nhà ít hơn.
•    Nếu cổng nhà nằm trên triền dốc, nền nhà cao hơn mặt sân thì lối đi vào nhà theo phong thủy làm cổng nhà cần có bậc tam cấp không quá dốc.
•    Khi thiết kế cổng phải chọn chiều cao và chiều rộng sao cho phù hợp vì khi bạn chọn đúng kích thước sẽ giúp ngôi nhà bạn đẹp hơn.
•    Không nên để thùng rác, đồ dùng vật dụng, gạch đá bừa bãi ô uế trước cổng nhà vì như vậy sẽ làm vận khí nhà xấu đi.
•    Khi chọn hướng cổng phong thủy nên chọn đúng hướng với mệnh của bạn vì sẽ mang  đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.
•    Nên chọn những cây trồng phong thủy như cây trúc, cây tre, cây dừa cảnh, cây câu cảnh trồng trước cổng nhà. Vì các loại cây này sẽ mang đến điềm lành cho gia chủ khi trồng trước cổng nhà, giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài. Tránh trồng trước cổng cây đa, cây dâu tằm, cây liễu, cây mít,…vì chúng mang ý nghĩa phong thủy không tốt.
•    Cổng nhà phong thủy không được đối diện với cửa phòng ngủ chính vì cổng nhà là nơi mọi người ra vào, mà phòng ngủ là nơi phải kín đáo, thanh tịnh. Do đó theo phong thủy nếu đặt như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
•    Cách bố trí cổng vào nhà không nên đối diện với nhà bếp thì tài lộc, vận lộc sẽ bay ra ngoài hết.
•    Cổng nhà không nên đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi khí uế, âm khí nặng sẽ mang những vận khí không tốt cho ngôi nhà.
•    Cổng nhà chữ L ngược bị cho là thiết kế không may mắn cần tránh. Cổng chữ L còn gọi là cổng số 7, đọc theo hán tự là Thất, tức là mất, không may mắn.

Hy vọng bài viết phong thủy cửa cổng này sẽ giúp bạn có được định hướng cho một chiếc cổng đẹp và đúng phong thủy. Để được sở hữu những bộ Cổng Nhôm Đúc Sang trọng – Quý phái – Đẳng cấp và Hợp Phong Thủy, cũng như nhận được sự tư vấn kĩ lưỡng, cụ thể cho từng công trình.